Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn, mùi hôi gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Đặc biệt ở một nơi kín như vậy thì những tác nhân gây bệnh ấy không thể đào thải và khiến cho bầu không khí trở nên ngột ngạt, khó chịu. Để cải thiện điều này bạn có thể lắp thêm các cửa sổ thông gió. Hoặc nếu không muốn sửa chữa mất nhiều thời gian thì có thể đặt các chậu cây vào trong. Vậy hãy thử xem những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh là cây gì nhé!

Cây nên trồng trong nhà vệ sinh là cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí

Lưỡi hổ có tác dụng hấp thụ chất gây ô nhiễm và thanh lọc không khí giúp tạo nên không gian trong lành. Đặc biệt nó còn có thể hấp thụ độc tố gây ung thư như nitrogen, oxide, formaldehyde. Không những vậy, cây lưỡi hổ còn có khả năng hấp thụ khí CO2 và giải phóng khí O2 vào ban đêm. Nhờ đó, sức khỏe của bạn sẽ được đảm bảo hơn. Trong phong thủy, loài cây này có thể trừ tà, đuổi ma, chống bùa mê nữa.

Cây lan ý

Cây lan ý loại bỏ hết các mùi khó chịu trong nhà vệ sinh

Cây lan ý có một khả năng cực đặc biệt đó là loại bỏ hết các mùi khó chịu trong nhà vệ sinh. Nó có thể khử mùi cồn, aceton, formandehyde, trichloroethylene và mùi hôi. Loài cây này không cần nhiều ánh nắng mặt trời cùng không cần tưới nước liên tục. Chính vì thế nó dễ dàng sinh trưởng và phát triển trong môi trường nhà vệ sinh.

Cây nên trồng trong nhà vệ sinh có thể là nha đam

Cây nha đam có thể thanh lọc không khí, hút khí CO, CO2, giải phóng O2.

Còn một loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh khác đó là cây nha đam. Ngoài công dụng làm đẹp mà chúng ta đều đã biết thì loài cây này còn có thể thanh lọc không khí, hút khí CO, CO2, Andehyde, giải phóng O2. Ngoài ra nó còn hút cả bụi và các loại vi khuẩn lẫn trong không khí. Cây nha đam cũng không cần ánh nắng trực tiếp nên phù hợp để trong nhà vệ sinh.

Cây cọ xanh

Cọ xanh được coi là một bộ máy lọc amoniac – thành phần chính trong chất tẩy rửa

Cọ xanh được coi là một bộ máy lọc amoniac – thành phần chính trong chất tẩy rửa, thuốc nhuộm… Chính vì vậy các chất độc hại này sẽ không thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, theo phỏng thủy, cây cọ còn có tác dụng sinh tài, giữ của cho gia chủ.

Trên đây là 4 loại cây bạn có thể trồng trong nhà vệ sinh mà bạn có thể sắm cho ngôi nhà của mình. Hãy lựa chọn chúng vì một bầu không khí trong lành, thơm tho, tốt cho sức khỏe nhé.