Nhà tắm bị rò rỉ nước phải làm thế nào bây giờ?

Tình trạng nhà tắm bị rò rỉ nước gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Không những vậy nó còn khiến gia chủ đau đầu tìm cách khắc phục. Bởi vì nếu hệ thống chống thấm, ống nước bị hỏng thì sẽ khá khó khăn khi sửa chữa. Trước khi tìm cách khắc phục chúng ta cần tìm hiểu những nguyên nhân nào có thể làm rò rỉ nước trong nhà tắm.

Nguyên nhân nhà tắm bị rò rỉ nước

Nguyên nhân có thể do đường ống hoặc chống thấm

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do rò rỉ đường ống nước. Nếu thấy hiện tượng tường bị thấm nước tại các chỗ khác nhau thì rất có thể đây chính là lý do. Nguyên nhân thứ hai có thể gây ra rò rỉ là do hệ thống chống thấm của nhà tắm. Nếu vậy thì sửa chữa sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Vì bạn sẽ phải lật hết gạch lát trong nhà tắm và xử lý chống thấm từ dưới đó. Còn một nguyên nhân nữa là do tường, gạch bị nứt, vỡ trong quá trình sử dụng

Cách khắc phục hiện tượng rò rỉ

Xử lý chống thẩm và sửa chữa ống nước

Đối với hỏng ống nước, để kiểm tra bạn hãy đóng nước để xem hiện tượng rò rỉ còn xảy ra không. Nếu có thì bạn cần phải xem bản thiết kế của ngôi nhà và xác định vị trí của các đường ống. Sau đó thuê đội thi công đến để thay thế, sửa chữa. Sau khi sửa và mở van nước mà không thấy tình trạng rò rỉ nữa nghĩa là nhà tắm đã bình thường rồi.

Với trường hợp do chống thấm thì bạn cần lật hết gạch lát lên. Tiếp đến là xử lý vẫn đề, phủ sơn chống thấm và lát lại gạch mới. Đây là công việc đòi hỏi tính chuyên môn nên bạn hãy thuê một đội ngũ thi công có kinh nghiệm để làm. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và gia đình bạn cũng sẽ nhanh chóng có nhà tắm để sử dụng.

Còn gạch tường bị nứt thì cần sử dụng xi măng, bột tuýt mạch để lấp đầy các vị trí bị nứt đó. Tiếp theo là sơm thêm một lớp chống thấm. Thay thế các viên gạch đã bị nứt bằng gạch mới có cùng hoa văn với gạch đang dùng.

Đừng để hiện tượng nhà tắm bị rò rỉ nước ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Tìm kiếm nguyên nhân và xử lý tận gốc để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!